Bạn muốn sử dụng Facebook ads một cách hiệu quả hơn?

Bạn đắn đo về việc mở rộng mục tiêu cho mỗi post quảng cáo của mình?

Trong bài viết này, bạn sẽ được khám phá 11 ví dụ về những ads Facebook điển hình mà bạn có thể tham khảo cho doanh nghiệp của mình.

#1: Đeo bám khách hàng tiềm năng dù họ đã từ chối bạn

Mẩu quảng cáo của Bluehost đã tận dụng rất tốt vai trò của Facebook ads bằng nhiều mức độ. Bluehost sử dụng mẩu quảng cáo này vào giai đoạn giữa thời điểm chạy sale để hạn chế số lượng những người quay lưng từ bỏ việc mua hàng. Mẩu quảng cáo đeo bám những người đã tích hợp dịch vụ của Bluehost cho giỏ hàng của mình và nhắc nhớ họ quay trở lại website để hoàn tất việc mua hàng.

Đặc điểm của quảng cáo này là lời lẽ rất thuyết phục, bắt đầu bằng câu hỏi để nhắc nhở ai đó về việc họ đang bỏ lửng quyết định về viêc xây dựng website của mình. Dòng thứ 2 đánh mạnh vào vấn đề giá rẻ dễ dàng sử dụng dịch vụ của Bluehost, chỉ $2,95. Ngoài ra, quảng cáo có thêm một đoạn text quan trọng để cung cấp bằng chứng vô cùng thuyết phục: được tin dùng bởi hàng triệu khách hàng (trusted by millions of customer).

Video giúp cho đoạn quảng cáo hiệu quả hơn rất nhiều. Video vốn được xem là cách thể hiện thu hút nhất về mặt nội dung; mọi người có thể dành hơn 100 triệu tiếng để xem video trên Facebook mỗi ngày. Thế nên, bằng cách này hay cách khác, các video đã củng cố được các bằng chứng được nhắc đến trong mẩu quảng cáo.

Dưới video, có link tiêu đề, miêu tả cụ thể, rõ ràng kèm lời kêu gọi hành động (CTA) giúp cho quảng cáo đủ ấn tượng. Dòng tiêu đề, “Khởi tạo website của bạn ngay hôm nay”, vô cùng rõ ràng và trực tiếp, được thiết kế thuyết phục người dùng đưa ra ngay quyết định cuối cùng để khởi tạo trang web của họ.

Sau tiêu đề, dòng miêu tả (description) củng cố các bằng chứng đã được đưa ra từ trước cả nội dung và video. Dòng miêu tả cũng làm nổi bật những lợi ích khác của việc sử dụng Bluehost: miễn phí tên miền. Lời kêu gọi hành động, mua ngay,  phản ảnh rõ những gì mẩu quảng cáo muốn khách hàng thự hiện: thuyết phục họ đưa ra quyết định cuối cùng và khởi tạo trang của mình.

#2: Đẩy mạnh dùng thử sản phẩm

Trong quảng cáo này, công ty đệm UK Simba sử dụng hình thức quảng cáo chuỗi (carousel ad) với những video ngắn, nhiều tính năng và hình ảnh để tiếp thị loại đệm tổng hợp của mình.

Nội dung dòng câu đơn được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu bằng cách kích thích trí trò mò. Đồng thời, sự ngắn gọn đã thúc đẩy công chúng phải kéo để xem tiếp những tính năng nổi bật.

Video thu hút sự chú ý, được thể hiện đặc biệt ở hình đầu tiên chính là một tính năng vô cùng thông minh của loại quảng cáo này. Những videos vòng lặp giúp cho quảng cáo có tính liên kết hơn là hình ảnh đơn thuần. Cuối cùng, việc sử dụng những hình ảnh riêng lẻ trong chuỗi từ thứ 2 đến hết đã vượt xa kỳ vọng vào những video khác và thu hút sự chú ý hiệu quả vơi đề xuất 100 ngày dùng thử.

Khi mọi người nhìn qua chuỗi quảng cáo, mỗi chuỗi tiêu đề được sử dụng để làm nổi bật lợi ích của người dùng hoặc nêu ra 1 tính năng sản phẩm. Nội dung súc tích vì thế nó sẽ không bị gián đoạn khi xem news feed bằng điện thoại. CTA Mua ngay đồng thời đánh mạnh và tư tưởng khao khát được dùng thử của khách hàng.

Nguồn

Dịch bởi cộng đồng iSocial

(còn tiếp)