Marketing concept: pixelated words Concept on digital background, 3d render

Cứ viết đại một chủ đề “cà” đúng chỗ ngứa của đối tượng mục tiêu lại link được tới sản phẩm, thương hiệu của mình là đủ sướng tê rồi, bởi đâu có dễ dàng gì để có một chủ đề hay ho, kích thích sự quan tâm của người đọc?, đó là suy nghĩ của hầu hết copywriter, người làm content nghiệp dư. Họ không cần biết đến Concept là gì? Viết bất cứ thứ gì nghĩ ra trong đầu, mà mặc nhiên bị khủng hoảng đập cho tơi tả.

===> Tại sao lại phải đẻ ra cái gọi là Concept?

Concept được coi là linh hồn của quảng cáo, giống như xương sống của cơ thể, concept có đúng định hướng, đúng mục tiêu thì mới đem lại hiệu quả cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Cũng có thể coi đó là ý tưởng chủ đạo.

Như trong bài viết đầu tiên của tôi về Content Marketing là cái “quái” gì vậy. Tôi có lấy ví dụ về chị Tâng. Theo các bạn nghĩ, mục đích của việc đó là gì vại? hay cũng như những con dân của đất mạng này, các bạn nghĩ tôi đang hạ bệ một người phụ nữ thành công, xinh đẹp, gia đình hạnh phúc chăng? Hay các bạn nghĩ rằng tôi viết xong rồi để đấy, chẳng có concept con sủng gì?

Vậy thì, các bạn biết sự khác biệt giữa làm content chuyên nghiệp và nghiệp dư nó khác nhau thế nào rồi đấy.

Mục đích của tôi là muốn các bạn tò mò về Tâng là ai, Tâng làm gì, có phải là gái thật hay không, tại sao lại cho Tâng vào bài viết của tôi.

Các bạn bắt đầu chú ý rồi phải không? Nhưng nếu tôi viết không có concept, các bạn nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra?

===> Khủng hoảng về thiếu ý tưởng

Đúng vậy, nếu chỉ viết theo cảm hứng và viết những chủ đề lắt nhắt, chắc chắn người làm content sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái viết thiếu idea – ý tưởng. Khi bạn vạch ra một chiến lược, một định hướng nội dung xuyên suốt thì những edia nhỏ, những chủ đề nhỏ sẽ nối tiếp nhau kéo về cho bạn thỏa sức vẫy vùng.

Nói nhanh về Concept của chuỗi bài viết này của tôi nhé: Tạo Scandal PR hình ảnh của Group BỰA ĐONG XÈNG – TIỀN – TIỀN –TIỀN do chị TÂNG – một người phụ nữ đầy quyến rũ, hiểu biết, tự tin và độc lập, một người thành đạt, có một gia đình hạnh phúc sáng lập ra, dưới hình thức viết bài chia sẻ về Content Marketing (nghề của tôi).

Toàn bộ các bài viết của tôi sẽ bám theo “tinh thần chung” này để khai thác.
Một mũi tên trúng nhiều đích. Tuy nhiên, cần phải bám vào mục tiêu chính.
Bài 1, mọi người sẽ tò mò về Tâng nếu chưa biết đến Tâng, những ai biết đến Tâng rồi có thể thắc mắc tại sao người viết lại đem Tâng ra làm trò mua vui? Bởi họ chưa thực sự hiểu về người đàn bà mạnh mẽ này, chưa biết đến BỰA ĐONG XÈNG của chị. Sau bài viết này, nhẽ nhiều người sẽ join vào Gúp hoặc biết đến Gúp. Thế là mục đích của tôi đã thành công!
Bài 2, chính là bài này, để làm gì bạn biết không? Có lẽ bạn đã đoán đúng rồi đấy, tôi muốn Đính chính lại thông tin mà các bạn đang suy nghĩ, đang kết luận sau khi bài 1 được đăng tải.

===> . Khủng hoảng vì không xử lý được khủng hoảng

Nếu như tôi viết không theo Concept, không theo chiến lược đã định, có lẽ khủng hoảng đến tôi chỉ biết CÂM NÍN trước sự hả hê của cơn bão khủng hoảng thông tin. Nếu như các bạn đọc xong bài đầu tiên của tôi, chắc chắn các bạn kết luận chị “Tâng làm gái triệu đô”. Có phỏng. Người chịu thiệt không phải chỉ Tâng mà người viết bài là tôi cũng chẳng ra làm sao trước những tảng đá lạnh lùng mà cư dân mạng ném xuống.

Nhưng bởi tôi đi đúng theo Concept, bạn có thể không đi theo nếu bạn chỉ cần làm tốt trong tích tắc là đủ với bạn. Còn tôi, khi đặt bút viết, luôn đặt ra câu hỏi: Viết để làm gì? Viết cho ai? Viết như thế nào? Viết ở đâu? Và viết về cái gì? Tất cả phải đi theo một định hướng đã sẵn.

Không phải tự nhiên tôi đưa vào bài viết của mình – chị Tâng – một người mà tôi luôn đánh giá cao về năng lực, một người phụ nữ tràn đầy sức sống, biết truyền cảm hứng và đang có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng, cho tư duy của chị em phụ nữ trong xã hội hiện đại và đang bảo vệ Tiến Sỹ về mảng văn hóa ở Tokyo, người sáng lập ra Gúp Bựa Đong Xèng với hàng trăm mems ở tất cả các quốc gia khác nhau. Họ kết nối và tạo cơ hội kinh doanh, giao thương không giới hạn cho tất cả các thành viên.

Nhưng các bạn ạ, cứ điều gì liên quan tới gái mú, liên quan tới sự GATO và sư dìm hàng nhau thì lại được người đời quan tâm lắm thay. Thế nên, việc gắn mác cho Tâng mọi người có vẻ thích thú lắm thay. Nhưng thực tình, Tâng đứng ở 1 level hoàn toàn khác, Tâng không quan tâm và Tâng vẫn mãi là người mà tôi – người viết luôn rất nể trọng.

Vậy đó, hãy tìm ra Concept để thoải sức vẫy vùng mà vẫn không chật khỏi đường ray nhé các bạn!

 

Thanks bạn yêu Tuyết Nhung <3