Bạn muốn điều hướng nhiều người dùng Instagram vào website của mình hơn?Bạn thắc mắc không biết làm thế nào để chèn một đường links có thể kéo từ dưới lên trong phần Story trên Instagram?

Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu cách để chèn links vào Instargram Stories và những chiêu thức để liên kết những đường links story này với việc Marketing trên Instagram.

Ai có thể chèn link vào Instagram Stories?

Giống như nhiều tính năng phục vụ Marketing trên Instagram, những đường links có thể click (Link sống) trong Story đầu tiên sẽ được kéo ra ngoài để xác nhận. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2017, Instagram bắt đầu thực sự nâng cấp tính năng này để nhiều Marketers có thể ứng dụng và trải nghiệm nó. Những đường links sống giờ đây đã có sẵn đối với những profiles doanh nghiệp (business profiles) (không dành cho profiles cá nhân – personal profiles) mà có hơn 10.000 lượt followers trên Instagram. 

Dường như không hề tồn tại bất cứ giới hạn địa lý nào đối với những đường links sống này, với cách mà tính năng này tạo nên tính phổ biến và thu hút, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng, Instagram sẽ tiếp tục lan tỏa tính năng này tới nhiều người dùng hơn.

Chèn một đường link vào Instagram Story rất dễ dàng chỉ với vài bước thực hiện đơn giản dưới đây!

#1: Khởi tạo Story trên Instagram của bạn

Bạn có thể chụp một bức ảnh hoặc trực tiếp quay một đoạn clip bằng ứng dụng Instagram Stories hoặc kéo từ dưới lên trên màn hình Story để import bất cứ hình ảnh nào được quay, chụp trong vòng 24h từ camera roll của mình.

#2: Chèn Link URL

Để chèn link, click vào icon chuỗi link ở góc trên cùng bên phải story của bạn.

Biểu tượng chuỗi đường link xuất hiện ở góc trên cùng Story để chèn link URL.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình, cho phép bạn nhập đường link nguồn. Điền hoàn chỉnh địa chỉ URL vào và click vào dấu tick màu xanh (trên Android) hoặc “Done” (trên iOS) để lưu đường link.

Trang URL sẽ cho phép bạn nhập đường link từ bất cứ trang web nào bạn muốn.

Công nghệ phân tích của Instagram Story hiện tại không theo dõi được các lượt click vào URL, vì thế để đo lường traffic và tỉ lệ chuyển đổi, bạn sẽ cần sử dụng một đường link theo dõi riêng. Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng một đường link rút gọn như là bit,ly hoặc là rebrand.ly để tạo một URL rút gọn giúp bạn theo dõi các số liệu.

Khi bạn đã hoàn tất viết chèn một URL vào story của mình, biểu tượng chuỗi link sẽ được làm nổi bật cho thấy story của bạn đã được gắn link.

Biểu tượng chuỗi link trên story sẽ được làm nổi bật khi URL được gắn thành công.

#3: Tiếp tục chỉnh sửa Story của bạn

Chèn thêm bất cứ content nào có thể như là text, stickers, và thay đổi filter cho Story của bạn, sau đó upload nó lên như bình thường bạn vẫn làm với những đoạn Story khác.

Mình khuyên bạn chân thành là nên thêm vào Story một đoạn text kêu gọi hành động (CTA) để người xem truy cập vào đường link. Những CTA thông thường có thể là “Kéo lên để xem cụ thể hơn nhé” hoặc là “Nhấn vào “See more” để thăm website của chúng mình” .

Cách Followers của bạn xem Story chèn link

Khi một người trên Instagram xem một trong những post story của bạn có chèn link, họ sẽ thấy lựa chọn “See More” ở cuối màn hình.

Người xem sẽ thấy lựa chọn “See More” ở cuối màn hình story khi một đường link được chèn vào.

Dù dấu nhắc “See More” được hiển thị rõ rang, thì vẫn có những người xem không để ý nó nếu họ chẳng may lướt qua. Những người ít dùng Instagram có thể sẽ không chú ý tìm kiếm nó, đó là lí do vì sao cần phải thêm những lời kêu gọi hành đông như đã nêu ở trên.

 

Sử dụng Links trong Instagram Stories thế nào cho hiệu quả?

Nhầm tưởng rằng chèn link vào Stories hiện nay là cách duy nhất để dẫn link một cách độc đáo đến mọi post trên Instagram, thế nên nhiều Marketers có thể sẽ quá nóng vội và thêm quá nhiều links với tần suất dày đặc.

Cần dựa vào số lượng những bài post trên story để cân nhắc thêm một đến 2 post có chèn link sống vào chuỗi Story của mình. Ví dụ, nếu Story của bạn là một chuỗi 3 đến 4 posts, thì chỉ nên chèn link vào 1 post mà thôi. Nếu chuỗi Story có 6 đến 8 posts, bạn có thể chèn link vào 2 post trong số đó.

Và nhớ rằng, không phải chuỗi Story nào cũng cần phải chèn 1 đường link. Là một Marketer, bạn phải chắc rằng đường link bạn thêm vào có giá trị và phù hợp với hoàn cảnh với story của bạn, đem lại được nhiều điều thú vị cho người xem.

Đây là một vài cách sáng tạo để chèn links vào Story của bạn và gây hứng thú cho người xem.

Điều hướng người xem đến Blog Posts của bạn

Nếu bạn kết hợp một blog vào chiến lươc Marketing của mình, bạn hẳn sẽ hiểu giá trị của việc chia sẻ những bài post blog mới ở càng nhiều nơi càng tốt. Với những đường link trên Instagram Stories, bạn không chỉ thông báo đến mọi người rặng bạn vừa up một bài post blog mới, mà bạn còn có thể chèn link trực tiếp đến bài post blog đó nữa.

Quảng bá cho bài post blog mới bằng một lời kêu gọi trên Instagram Stories.

Hoàn thiện những Stories DIY hoặc Tutorial

Nếu bạn đang sử dụng Instagram Stories để chia sẻ những hướng dẫn hoặc tips DIY với mọi người, bạn có thể chèn link dẫn đến website của mình, với những hướng dẫn hoàn thiện, ở phần cuối của story.

Ví dụ, nếu bạn chia sẻ một công thức nấu ăn với mọi người, bài post đầu tiên có thể là hình ảnh món ăn khi đã hoàn tất, 2 bài post tiếp sẽ show ra vài cảnh từ công đoạn chuẩn bị, và bài post cuối cùng trong story có thể là khi món ăn đã được bày lên đĩa với một lời kêu gọi kéo lên để xem công thức hoàn chỉnh từ website của bạn.

Hiển thị nội dung độc quyền

Một cách sang tạo để sử dụng những story đính kèm URL là thả thính người xem bằng những thứ họ sẽ muốn xem nhiều hơn nữa.

Zach King chia sẻ một Instagram Story để thông báo người chiến thắng của một cuộc thi gần đây, nhưng mọi người sẽ phải kéo lên để xem cả danh sách những người chiến thắng trên trang từ website của anh ấy.

Sử dụng “thính” như Zach King đã làm sẽ kích thích trí tò mò của người xem buộc họ phải ghé vào website của bạn để xem những điều thú vị.

Những kênh hỗ trợ này cũng làm tốt việc hé lộ những thông tin độc quyền, lén lộ ra vài chi tiết về sản phẩm hoặc dự án mới, hoặc là những hình ảnh đẹp từ một buổi video shoot. Hãy thật sáng tạo trong việc thả thính công chúng của mình, bạn nhé!

Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Tất nhiên, nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ cần quảng bá, bạn sẽ muốn chia sẻ về nó trên Instagram Story. Cũng giống như các kênh hỗ trợ Social Media khác, công cụ này cực kì dễ dàng được chấp nhận trong khâu kiểm duyệt. Tuy nhiên không phải Story nào cũng nên được sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nếu bạn lựa chọn sử dụng đường link sống ở Instagram để quảng bá cho sản phẩm của mình, bạn cũng nên sử dụng những đường link ấy cho các kênh hỗ trợ được liệt kê dưới đây. Điều này sẽ đảm bảo rằng công chúng của bạn sẽ không nghi ngờ rằng bạn luôn có ý định bán hàng khi nhìn thấy link trên Story của bạn.

Nếu bạn đang quảng bá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc chạy một chiến dịch quảng bá nào đó, hãy luôn đảm bảo nó thật vui vẻ và có phong cách tương tự như những Story vẫn xuất hiện thường ngày của bạn.

Khi sử dụng những đường link để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trên Instagram Stories, hãy đảm bảo rằng phong cách của bài post phải tương tự như mọi Story thường ngày khác của bạn.

Kết luận

Tính năng chèn link sống cực kì được ngóng đợi bởi các marketer thường xuyên tìm kiếm cách thức điều hướng traffic từ Instagram. Khi được sử dụng một cách hiệu quả và sáng tạo, các marketer tiếp cận tính năng này chắc chắn sẽ gia tăng được traffic website của mình.

Còn bạn nghĩ sao? Bạn có hứng thú với việc sử dụng những đường links sống trên Instagram Stories? Liệu bạn đã sẵn sàng? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình hoặc trải nghiệm cá nhân nếu bạn đã từng sử dụng tính năng này ở phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Jenn Herman