Mobile Storytelling: Nghệ thuật Marketing kể chuyện trên di động


Mobile Storytelling – nghệ thuật kể truyện trên nền tảng quảng cáo di động được xác định sẽ trở thành một phần thiết yếu, mang lại giá trị và trải nghiệm hiệu quả cho người dùng cũng các nhà quảng cáo.

Mobile storytelling không đơn thuần chỉ là kỹ năng Storytelling được lồng ghép trên nền tảng quảng cáo di động, mà còn được mở rộng hơn, trở nên tiềm năng hơn nhờ hỗ trợ từ phía các hệ điều hành di động, các ứng dụng, nội dung, ảnh, video sáng tạo (ads creative); và sức lan tỏa của quảng cáo còn được hỗ trợ từ các DSP, SSP và Ad Exchange.

Làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo với Mobile Storytelling?

Theo Leskinen, đối với nền tảng di động, các nhà quảng cáo, hay các agency chuyên nghiệp nên bắt đầu với một chiến lược nhỏ, ví dụ như:

  • Xây dựng các thông tin, đặc điểm, tính chất cụ thể (insights) về thời điểm sử dụng di động của người dùng (mobile moment) mà câu chuyện về thương hiệu có thể bộc lộ và xuất hiện một cách tự nhiên
  • Xây dựng một lộ trình marketing (Marketing Journey), để hình dung người dùng di động sẽ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ được quảng cáo như thể nào.
  • Tìm kiếm cách thức thể hiện câu chuyện thương hiệu hiệu quả (Native ads, rewareded video, interstitial video,…)
  • Tích hợp thông tin về người dùng, nhằm xây dựng tối ưu quảng cáo trong tương lai.
    Mobile Storytelling không dễ để thực hiện. Nhưng đây là phương pháp thực sự cần thiết khi mà trải nghiệm của người dùng đang bị ảnh hưởng và công nghệ chặn quảng cáo Ad Blocking ngày càng phổ biến.

Hiện tại, vẫn chưa có một thống kê cụ thể về hiệu quả của hình thức quảng cáo kể chuyện trên nền tảng di động – Mobile Storytelling này. Tuy vậy, hứa hẹn rằng Mobile Storytelling sẽ là giải pháp tiếp cận người tiêu dùng được đầu tư nhiều hơn trong tương lai không xa.

Trang Nhung Vũ

Nguồn: Cộng đồng iSocial