Ngẫm nghĩ về nghề Quảng cáo Facebook

Mình vừa làm một cuộc khảo sát thử, trong 20 phút trên Facebook của mình kêu gọi nhận được trả lời từ hơn 50 nhà quảng cáo. Trong cộng đồng iSocial số lượng nhà quảng cáo có thể nói là đông nhất đây cũng là lí do mà “bát cháo hành của Thị Nở nấu cho Chí Phèo ăn ngày càng loãng”. Vì sự bùng nổ số lượng một cách khủng khiếp thế này mình nghiêm túc đề nghị anh em cùng nhìn lại mục tiêu của mình.

TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA MARKETING MẠNG XÃ HỘI – SOCIAL MARKETING – SOCIAL MEDIA Hay chỉ đơn thuần là FACEBOOK ADS.

Facebook Ads phổ cập nhanh quá, mọi người đông quá dẫn đến cạnh tranh ngày càng khốc liệt và dã man mọi người chỉ tập trung vào duy nhất một kênh là quảng cáo thì sự tồn vong của mọi người với chuyên môn này cũng khó kéo dài.

Còn nhớ cách đây khoảng 3 năm khi tìm kiếm một vài người chạy quảng cáo cho công ty mình đã mất gần một tuần lễ, ngày nay mình mất 15 phút nhận được 20CV. Mặc dù mình không đăng tại iSocial hay bất kỳ kênh tuyển dụng nào (đăng mỗi trang cá nhân).

Mình thấy giật mình, sợ hãi hơn khi xem lại các con số đã tăng sau ngần ấy năm. Trước đây CPM chỉ từ 4 – 10.000 VND, nay từ 40 – 200.000 VND cũng có. Budget cho Facebook ngày càng tăng dẫn đến việc kinh doanh không còn thuận lợi và gặp khó khăn hơn rất nhiều. Ấy vậy mà nhắc đến “dạy Facebook Ads” một lần thì lúc nào cũng có cả vài chục đến cả trăm người muốn học để chạy.

Dẫu vẫn biết cạnh tranh cao sẽ có người giỏi bứt phá tuy nhiên cạnh tranh kiểu cùng nhau lao vào chỗ chết liệu rằng có đáng hay không? Mời anh chị em cùng bàn bạc cùng trả lời câu hỏi “Làm sao để hàng trăm nghìn nhà quảng cáo cùng sống được trong thời gian tới”.

Phạm Anh Quân

Nguồn: Cộng đồng iSocial