Quảng cáo mãi mà không ra đơn thì phải làm sao?

Quảng cáo mãi mà không ra đơn thì cứ nghỉ luôn đi, chạy Ads làm gì nữa, cho ông Mark đói 🙂

Đấy là với những người ít kinh nghiệm sẽ nói vậy?
Còn với 1 người kinh nghiệm Sống chết với Ads thì mình sẽ cho bạn 1 lời khuyên đó là : Bạn đừng chạy nữa

Hãy quay lại kiểm tra xem Bài mình chạy nó đã Ok chưa? Nhớ là thường xuyên kiểm tra các bạn nhé.
Nhiều bạn hỏi mình về vấn đề này rồi. Trước mình cũng là thằng chạy mất cả tiền triệu nhưng đếu ra đơn nào đây!! Mình tổng hợp từ những bạn trước hỏi mình và suy từ cá nhân mình ra thì nguyên nhân chủ yếu chạy phọt rắm mà không ra đơn là :
– Content không thu hút được – Nói chung chung những điều hiển nhiên quá. Chưa nhắm được vào tâm lý đối tượng khách hàng, mặc dù các bạn là người hiểu khách hàng nhất.!!
– Hình ảnh chưa đẹp, bắt mắt cái này do góc chụp và backgroud ( nền ) ; Chả hiểu sao nhiều bạn không chịu tìm hiểu hay sao ấy toàn dùng ảnh mờ , rồi thì phân bố ảnh không hợp lý chút nào cả.
– Video nội dung chưa tốt hoặc quay kém, video nếu quay thiên về Nội dung thì bạn phải cố gắng xây dựng câu Slogan nhắc đến nhiều trong video hoặc nếu có quay sản phẩm thì quay rõ ràng sắc nét, có kém Logo nữa.
– Taget : Taget thì các bạn hiểu đối tượng của các bạn rồi cứ thế là phang thôi, đừng quá quan trọng Taget bạn ạ, nhiều bạn mình để ý thấy taget chằng chịt cả các đường phố + km …abc d ..các bạn định muốn phủ toàn ngân hà à :))
– Taget vừa phải thôi , ý chính là Ok , cá nhân mình thì chọn khoảng > 10 sở thích, hành vi thôi. Các bạn chú ý là nên set Quảng cáo và test khoảng 1 tuần , hơn tuần thôi nhé. Điểu chỉnh Taget nếu tệp cũ rồi, đừng nên để mãi như vậy, chia nhiều Nhóm chạy quảng cáo nhé. Nên nhạy cảm khi chạy các bạn nha.
– Vị trí : Ôi trời ôi tớ xem hầu như các bạn mới toàn dã để cả Việt Nam ý thế thì tớ chịu. Nếu sản phẩm bạn Hot cạnh tranh được thì nên để các tỉnh Thành Phố lớn thôi ạ. Có 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam đó ạ -> google search. Ví dụ : ở Hà Nội chọn Hà Nội thôi, đừng +km nữa, + km nữa là sang tới Campuchia đấy. Ông nào chạy cho nhà hàng , quán ăn thì thả gym nha.
– Viết Content để chục link, icon chằng chịt, viết ríu chữ. Các bạn phải hiểu tâm lý khách hàng nếu vào đọc 1 bài viết như ma trận thì còn ai muốn mua hàng nữa. Các bạn nên thiết kế câu từ, icon hợp lý, xuống dòng nếu cần, hỏi bạn bè hàng xóm xem thấy Ok chưa, nếu Ok rồi thì hãng chạy
…v..vv

Đấy là những gì mà các bạn mới chơi mắc phải, các bác còn thấy gì nữa thì bổ xung ạ.
Mình tổng hợp cho các bạn các kênh bán hàng Online :
– Trang cá nhân : Úp stt bán hàng theo kiểu giật tít như Bí quyết, bí mật, Cảnh báo, báo động, Bạn có tin..úp y hệt kiểu trên Fan Page các thánh hay làm ấy ạ. Tất nhiên là tuỳ thuộc vào từng mặt hàng các bạn triển khai. Ví dụ bạn bán thuốc đau lưng, thoái hoá cột sống đĩa đệm thì không thể dùng ngôn ngữ trẻ trâu để câu view được rồi.
– Bán trong nhóm : Theo mình các bạn nên xây dựng 1 nhóm riêng cho mình, kéo bạn bè vào, lập lấy vài chục cái nick Clone ( nick phụ ) rồi dùng tool ( phần mềm ) để kết bạn những người quan tâm sản phẩm và thêm vào nhóm. Trong nhóm các bạn chú ý là nếu bạn đăng nhiều nhóm 1 lúc thì nên thay đổi 1 ít nội dung hay thêm những kí tự vào để bọn Robot của Facebook nó không rè soát được và cho bài của bạn vào mục Spam ( ít hiển thị so với người khác ). Lập khoảng 10 nick clone để seeding luôn.
– In sờ ta gram : Nó hiệu quả với bạn bán Quần áo,đồ ăn ..những thứ hấp dẫn bằng hình ảnh thôi nhé.
– Bán hàng qua FanPage : Xây dựng nếu dung , đăng những gì liên quan tới những sở thích của người like page bạn, đăng những video, hình ảnh giải trí. Và chạy Quảng cáo Facebook Ads ( cái này nói nhiều rồi ) nói chung là tìm đối tượng hợp lý, set tiền thầu hợp lý là Ok. Nhưng đầu tư Test mất tiền là chuyện bt nhé, đừng tiếc tiền.
– Đăng trên những Page lớn : Tưởng chửng như là không quan tâm, nhưng nó sẽ có những hiệu quả bất ngờ đấy các bạn.
– Live trym : Tưởng chừng như không hiệu quả nhưng thật ra là rất hiệu quả đấy ạ, mình có thể live trym ở Trang cá nhân, nhóm, Page để giới thiệu sản phẩm abc, xyz hoặc live phim hay, nhạc hay rồi gym cái bài mình Quảng cáo sản phẩm ý ạ.
– Gửi Massage : vào trang cá nhân của bạn xem những ai có khả năng thì triển khai thôi, trước khi gửi cũng cần chào hàng hỏi đoàng hoàng nhé ^^. Cháu ở Mỹ …. . Đình, cháu muốn..
– Đăng quảng cáo trên các Trang TMDT miễn phí, thu phí.
– Xây dựng kênh quảng cáo trên Youtube : làm video hướng dẫn sản phẩm, review sản phẩm..bắt theo trend ( Những gì nổi trội gần đây ) , có xiền thì chạy Youtube paner..
– Lập 1 website : Nếu có tiền thì chơi hẳn 1 web hẳn hoi, còn ít tiền thì làm 1 cái Blogger, wordpress.. Lập xong thì các bạn nên tìm hiểu về Seo – Viết bài các kiểu để lên Top tìm kiếm google. Bản chất của Blogger , wordpress nó có đuôi như vậy nên nhiều nhà mạng nó chặn đấy ạ. Nên các bạn lên google kiếm lấy tên miền .com .net .jav hay chấm cái gì bạn thích là ok, có trong khoảng 100k thôi nên đầu tư đi ạ. Vừa ngon bổ rẻ, cách lập search google có hết. Có tiền thì chạy Google Adword..
– Tham gia vào những trang TMDT của nước ngoài : Amazon, Alibaba..
– Email marketing : Tìm kiếm Data của bạn ở web hay Page bằng cách cài pixel, audien insight..,
– Zalo : Đăng quảng cáo trên zalo, lập Zalopage rồi tìm hiểu đổ tiền vào thôi…

Vi Xuân Mỹ

Nguồn Cộng đồng iSocial