Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay một nhà phát triển phần mềm, bạn phải có được sự pha trộn độc đáo giữa sự sáng tạo, kỹ năng, sự kiên nhẫn, khả năng giao tiếp (để thấu hiểu mong muốn của khách hàng)… Nếu bạn đang lang thang trên các trang blog để tìm cảm hứng, xem các video để học cách sử dụng các thủ thuật, các phím tắt Photoshop hay tìm hiểu về các xu hướng thiết kế mới nổi thì điều quan trọng mà bạn cần nắm được là nguồn tài nguyên phục vụ cho thiết kế.

Cho dù bạn đang là một sinh viên thiết kế đồ họa hay đã đi làm thì có một vài trang web quan trọng mà bạn cần biết để phục vụ cho các bài kiểm tra hay cho công việc. Dưới đây là danh sách 20 nguồn tài nguyên trực tuyến dành cho dân đồ họa, giúp quá trình học tập và công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Kuler

Kuler là công cụ tuyệt vời giúp bạn lựa chọn màu sắc cho các bản thiết kế. Cho dù bạn đang muốn xác định màu sắc cho một pallet hay bắt đầu hoàn toàn từ con số 0 thì Kuler của Adobe đều sẽ giúp bạn. Chỉ cần di chuyển các chấm xung quanh bánh xe màu sắc, bạn đã có thể chọn ra được một loạt các màu sắc.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_1-550

Skillshare

Skillshare được các bậc thầy về thiết kế đồ họa như Jessica Hische, Seth Godin, Brad Woodward, Jack Zerby, và Tal Safran sử dụng như một công cụ để dạy đồ họa. Với mức phí chỉ 20 USD, bạn sẽ thu được lượng kiến thức đáng giá gấp ngàn lần so với chi phí bỏ ra.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_2-550

FontShop

Bạn có thể tìm được các kiểu chữ độc đáo ở nhiều trang web khác nhau. Các kiểu chữ đơn giản có thể được tải miễn phí từ Behance hay Hoefler và Frere-Jones. Tuy nhiên, có rất nhiều nguồn tài nguyên cho phép bạn tìm kiếm đúng kiểu chữ mà bạn muốn.

Hơn nữa, trên FontShop, các kiểu chữ không chỉ xuất hiện một mình mà đi kèm với các ví dụ minh họa rất sinh động, giúp các nhà thiết kế đồ họa sáng tạo thêm được nhiều cách sử dụng cùng kiểu chữ này.

FontShop có hơn 30000 webfont, đáp ứng được mọi nhu cầu của dân thiết kế, từ thiết kế đồ họa, thiết kế web, thiết kế thời trang…

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_3-550

 

Information Aesthetics

Được thiết kế và duy trì bởi Andrew Vande Moere – Phó giáo sư tại Đại học KU Leuven ở Bỉ, Information Aesthetics là một công cụ tuyệt vời dành cho việc thiết kế thông tin. Vande Moere đã tổ chức trang web của mình với các infographic tốt nhất, mang đến nhiều cảm hứng cho người xem.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_4-550

Book Cover Archive

Đối với những ai hứng thú với việc thiết kế sách, cho dù mới là lần đầu hay là lần thứ 100 thì cảm hứng là điều cần thiết và Book Cover Archive làm được điều đó. Với nguồn tài nguyên phong phú cho thiết kế bìa sách cũ hay mới.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_5-550

The Noun Project

Noun Project là nguồn tài nguyên tuyệt vời về icon dành cho dân đồ họa. Những người sáng lập ra trang web này định vị trang web như một công cụ dịch toàn cầu, giúp mọi người từ khắp nơi trên thế giới giao tiếp với nhau nhờ vào các biểu tượng có kèm danh từ trong tiếng Anh.

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà thiết kế icon, bạn cũng có thể đăng tải icon của mình lên trang web để bán và kiếm thêm thu nhập.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_6-550

Fonts in Use

Được biết đến với khả năng xác định gần như bất cứ kiểu chữ nào, Fonts in Use thực sự là một nguồn lực tuyệt vời để xác định phông chữ. Trang web này có thể chụp ảnh và xác định kiểu chữ được sử dụng. Bộ sưu tập các phông chữ trên Fonts in Use vừa truyền cảm hứng vừa giúp các nhà thiết kế, thợ in chữ chọn được kiểu chữ mong muốn.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_7-550

Brain Pickings

Được thành lập từ năm 2006, bởi nhà văn thiên tài Maria Popova, Brain Pickings chia sẻ các ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng của các nghệ sĩ nổi tiếng, tác giả và những người sáng tạo, từ đó tạo động lực và cảm hứng cho các nhà thiết kế.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_8-550

Grain Edit

Hướng tới cảm hứng thiết kế từ những năm 1950 đến 1970, Grain Edit là một công cụ tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một vẻ đẹp cổ điển.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_9-550

Awwwards

Awwwards là một trang web được thành lập để công nhận những tài năng trong làng thiết kế web. Awwwards có một hội đồng giám khảo là những nhà thiết kế, blogger nổi tiếng.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_10-550

Thang điểm mà Awwwards định ra gồm: 50% thiết kế, 25% sáng tạo, 10% nội dung và 5% tính sử dụng.

Nếu bạn là một nhà thiết kế, muốn thử sức thì có thể dự thi với mức phí 21.6$. Nếu giành chiến thắng, bạn sẽ có được 1 sticker nho nhỏ ở góc website.

It’s Nice That

Được thành lập vào năm 2007, It’s Nice That đã trở thành nguồn lực cho các dự án thiết kế lớn nhỏ.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_11-550

Digital Arts Tutorials

Digital Arts Tutorials là một tạp chí của Anh với hai hình thức là báo in và báo mạng. Tạp chí này tập trung vào những kỹ thuật số và sáng tạo, như thiết kế đồ họa, 3D, hình động, video, hiệu ứng, thiết kế web và thiết kế tương tác. Không chỉ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các tin tức, bài báo mà Digital Arts còn cung cấp các bài học tuyệt vời giúp cho nhà thiết kế về nhiều chủ đề như: in 3D, hình minh họa, photoshop, hiệu ứng…

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_12-550

Dribble

Dribble là một trang mà nếu là dân thiết kế, bạn cần phải ghé thăm. Trang web này cho phép bạn đăng tải công việc của mình để những người khác có thể thấy được, nhưng điều tuyệt vời nhất mà Dribble mang lại đó là phần lựa chọn màu sắc. Nếu bạn thấy thích một thiết kế trên Dribble và muốn khám phá nhiều hơn thì Dribble cho phép bạn lựa chọn màu sắc và xem toàn bộ các dự án khác trên trang sử dụng màu sắc đó.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_13-550

Flickr Creative Commons

Tất cả chúng ta đều biết về Flickr, chúng ta sử dụng nó để sắp xếp, tổ chức các bức ảnh của mình, chia sẻ ảnh với người khác hay khám phá về nhiếp ảnh. Nhưng, Creative Commons của Flickr là một nơi tuyệt vời để khám phá hình ảnh truyền cảm hứng cho tất cả mọi thứ, từ bố cục đến kết cấu Photoshop.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_14-550

TutorialZine

Tập trung vào phát triển web, TutorialZine cung cấp rất nhiều các bài hướng dẫn và nguồn tài nguyên dành cho các nhà phát triển và nhà thiết kế. Được thành lập bởi Martin Angelov vào năm 2009, TutorialZine cung cấp các kiến thức lập trình, từ PHP, Javascript cho đến Nodejs. Tất cả các bài chia sẻ trên TutorialZine đều được thực hiện một cách tỉ mỉ và công phu. Mặc dù tốc độ cập nhật tin bài trên TutorialZine khá chậm nhưng bù lại, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của các bài viết được đăng tải trên đây.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_15-550

The Design Encyclopedia

Design Encyclopedia là một nguồn tài nguyên trực tuyến hữu ích cho thiết kế. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các cảm hứng hiện đại, các ứng dụng, các thông tin lịch sử về những người đứng sau các thiết kế mang tính biểu tượng thì Design Encyclopedia thực sự là một cuốn kinh thánh đáng đọc.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_16-550

Lynda

Lynda là một trong những trang web dạy về thiết kế tốt nhất. Lynda có thể dạy bạn mọi thứ mà bạn cần biết về thiết kế và các kỹ năng khác, bao gồm InDesign, Flash, lập trình, thiết kế layout, kỹ thuật in ấn, quản lý dự án, quản lý kinh doanh…

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_17-550

Typeify

Typeify là một trang web về kiểu chữ, cho phép người dùng thiết lập địa vật cho kiểu kết quả tìm kiếm, trang web tạo ra một bản đồ ảo của kiểu chữ.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_18-550

RIT Design Archives

RIT Design Archives có thể không phải là một trường học thiết kế đồ họa nổi tiếng nhưng những tài liệu được lưu trữ tại đây mang đẳng cấp thế giới. RIT Design Archives thực sự là một trang web phải xem cho bất cứ nhà thiết kế nào muốn mở rộng kiến thức của mình.

20_trang_web_bat_cu_designer_va_developer_nao_cung_can_biet_19-550

Nguồn tổng hợp bởi bittuot.net (dịch từ complex.com)